HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN ÁO THUN

1866 lượt xem

 

   Để áo thun đồng phục của bạn sau khi đặt may luôn bền đẹp, trong bài viết này,Asian Uniform  sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn một số cách để bảo quản áo và một số lưu ý khi bạn giặt tẩy. Thực hiện theo những phương pháp dưới đây, chiếc áo thun sẽ giữ được kiểu đẹp ban đầu và thời gian sử dụng lâu hơn.

 

   Ban đầu, trong 1 tuần đầu tiên kể từ ngày bạn nhận những bộ áo thun đồng phục từ chúng tôi hay từ đơn vị khác sau khi đặt hàng. Bạn nên hạn chế để áo tiếp xúc với nước và các chất tẩy rửa, nếu không có gì gấp bạn không giặt hay là ủi luôn. Khi mặc xong, nên phơi nắng và lộn mặt trong của áo để phơi. Điều này để phần mực in trên áo được khô và hình in bám chặt vào áo. Nếu là áo thun thêu tay, bạn có thể bỏ qua lưu ý này.

 

 

   Và trong lần giặt đầu tiên sau một tuần nhận từ người sản xuất bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 

- Bạn không ngâm áo với các chất tẩy rửa, xà bông, nước xả mềm vải.

 

- Không giặt những chiếc áo thun đồng phục mới nhận về chung với các bộ quần áo màu khác, đặc biệt là màu sẫm.

 

- Bạn nên chịu khó, giặt bằng tay trong lần giặt đầu tiên, nếu giặt máy, bạn nên lộn trái áo để tránh hỏng hình in.

 

- Khi giặt bạn hãy cẩn thận với hình in, đừng vắt qua mạnh chỗ hình in, có thể làm bong tróc và giãn sợi vải.

 

- Đặc biệt bạn lưu ý, không nên ủi trực tiếp lên hình in.

 

   * Một số lời khuyên khi sử dụng và bảo quản áo thun:

 

  Nếu áo thun của bạn màu trắng thì tuyệt đối không giặt chung với các bộ quần áo màu khác, điều này sẽ làm phai màu chiếc áo thun của bạn. Còn nếu áo của bạn là áo thun màu thì bạn không ngâm với thuốc tẩy và xà phòng quá lâu.

 

  Để chiếc áo thun ít nhăn sau khi giặt và tiết kiệm được thời gian là ủi đồ, bạn xả bằng nước lạnh trong lúc giặt và không vắt áo khi phơi. Nó sẽ giúp tránh được tình trạng bị giãn vải lúc mặc.

 

   Bạn nền thường xuyên vò áo bằng tay, kết hợp bàn chải để làm sạch phần cổ áo, tay áo, viền áo. Điều này giúp làm giảm tình trạng xù lông bề mặt áo, độ bền áo sẽ tốt hơn. Và khi ủi, bạn nên ủi mặt trong của áo để tránh tình trạng xuống màu vải do nhiệt độ. Dùng bàn ủi ủi bề mặt ngoài của áo sáng màu với nhiệt độ thích hợp sẽ làm áo hết tình trạng xù lông (Bạn có thể xem thêm phần điều chỉnh nhiệt độ ủi bên dưới)


   * Cách chỉnh nhiệt độ khi bạn ủi áo:

 

 

 

   Các bàn ủi hiện nay trên thị trường thường có 6 mức nhiệt độ chuẩn là: Acetate, Raynon, Silk, Wool, Linen. Sau đây là kinh nghiệm của chúng tôi nhìn mặt vải để chọn mức nhiệt độ là hợp lý:

 

- Vải thun có độ bóng cao, ít xù lông, bạn nên chọn nhiệt độ thích hợp từ Silk đến Raynon.

- Loại vải thun có độ bóng vừa phải có chút ít xù lông: bạn nên điều chỉnh mức wool

- Vải thun nhàu và nhăn, xù lông bề mặt ráp, bàn điều chỉnh mức: Cotton

 

     Asian Uniform  sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn về chủ đề áo thun đồng phục ở loạt bài viết sau. Khách hàng có nhu cầu thông tin tư vấn về đặt may áo thun đồng phục hãy liên hệ hotline của chúng tôi.

 

Chúc bạn có những bộ áo thun đồng phục bền đẹp!

 

 

 

 

 

TƯ VẤN CHO BẠN

0903 370 746

hien thi
Ms. Tím

Ms. Tím

0903 370 746

Facebook f